Truyện cùng thể loại

Loading...

Phim Tài Liệu Quan Sát Bộ Cá Voi Chương 14: Phiên ngoại (hai)

Tiến sĩ Sofia tâm tình phức tạp nhìn báo cáo trước mặt.

Mười bốn năm trước, tổ nhỏ của bọn họ hải vực nam Argentina quan sát một con cá voi sát thủ con được đàn cá heo vằn chữ thập nhận nuôi. Tổ hợp như vậy vô cùng hiếm thấy, căn cứ Esperanza lập ra đội nghiên cứu đến định kỳ sẽ lần theo chúng nó. Để cho tiện ghi chép, bọn họ đặt tên cho cặp cha con kia, gọi là Rossall và Anastasius.

Căn cứ vào quan sát hằng ngày, tổ đội nghiên cứu biết rõ mọi tập tính của cặp cha con kia. 11 năm trước, khi bọn họ tuyên bố báo cáo nghiên cứu, có một đoàn quay phim tài liệu đến căn cứ muốn ghi chép cặp cha con không giống bình thường này. Khi đoàn quay phim kết thúc công việc về nước, tiến sĩ nhận được đoạn video do bọn họ gửi tới. Đó là phim tài liệu đoàn quay phim ngày cuối lúc ra biển quay được, nội dung nói về việc cha nuôi Ana đang dạy con trai nuôi Rossall kiến thức. Cụ thể là, hai đầu cá heo đang vuốt ve khe sinh sản của nhau.

Tuy rằng đoạn video đoàn phim tài liệu gửi tới vô cùng có giá trí, nhưng nội dung trong video trên thực tế không gây ra sóng gió gì trong căn cứ — cá heo đa số đều dục vọng tràn đầy, đây là nhận định chung của giới học thuật. Huống chi, rất nhiều cá heo cha mẹ ở thời điểm đứa nhỏ của mình phát dục sẽ dạy chúng những thứ liên quan tới chuyện này. Năm đó Rossall ba tuổi tưỡi, tuy rằng dựa theo tiêu chuẩn của cá voi sát thủ, nó còn là em bé, nhưng dựa theo tiêu chuẩn của cá heo vằn chữ thập, nó đã từng bước thàn niên. Mọi người thảo luận một chút, liền nhận định Anastasius đoán sai tuổi trưởng thành của con trai nuôi, bởi vậy mới dạy nó sớm như thế.

Sau đó mọi người mới phát hiện, chuyện tình không đơn giản như vậy.

Tiến sĩ Sofia cầm tài liệu liên quan tới những năm gần đây của đoàn đội với sự sinh sản của cá heo vằn chữ thập với báo cáo về Rossall và Ana. Trên báo cáo nói, Rossall cùng Ana trong mười bốn năm nay chưa từng cùa con cái trong đàn giao phối. Ngược lại, chúng hằng năm sẽ đi tới khu vực biển cạn ở quần đảo Falkland nam Argentina, mãi đến khi kỳ giao phối kết thúc mới lần nữa trở về đàn.

Mùa hè năm ngoái, có người ở gần bờ biển Ushuaia phát hiện Rossall cùng Ana rời đàn tránh né kỳ giao phối. Lúc đó người chứng kiến Alan cùng bạn của mình đang ở trên chiếc thuyền nhỏ ở trên mặt biển chạy như bay. Đột nhiên bọn họ nghe thấy phía sau truyền tới từng tiếng huýt gió từ xa đến gần, theo đó là tiếng rơi xuống nước vô cùng lớn, giống như là có vật gì đang tiếp cận. Alan nhìn về sau, phát hiện sau bọn họ là cá heo dài gần sáu mét. Vây lưng của nó cao vót như lưỡi liềm, thật giống như đang cắt mặt nước, khiến người trước mặt có cảm giác áp bách vô cùng lớn.

“Cá voi sát thủ!!” Alan hưng phấn kêu lên, “Là thằng nhóc vô cùng đẹp trai!”

Bạn của cậu ngược lại vô cùng bình tĩnh: “Cậu có thể chụp vài tấm, nói không chừng là đứa nhóc Patagonia.”

Không cần bạn mình nhắc nhở, Alan đã lấy điện thoại di động ra, chuyển đến chế độ video, sau đó nằm úp sấp trên thuyền nhỏ, khoảng cách gần chụp tiểu tử ham chơi này. Đến lúc này cậu mới phát hiện, thì ra cá voi sát thủ thiếu niên không phải đến một mình, bên cạnh nó còn có một đầu cá heo khác. Bất quá bởi vì vóc người quá nhỏ nên vừa rồi Alan mới không chú ý.

“Bên cạnh nó còn có con cá heo khác! Không biết là chủng loại gì! Bọn chúng hiện tại đang đuổ theo sóng biển mà thuyền chúng ta tạo ra! Ồ, tung người trong làn sóng! Bọn chúng nhảy lên! A a a cá voi sát thủ này lớn quá!!!” Alan kích động giọng nói cũng lạc đi, hắn cố giữ tâm trạng bình tĩnh chút, nói tiếp, “Xem ra bọn nhóc này tâm tình rất tốt, có hứng thú chơi với chúng ta… Bọn chúng hiện tại đều nghiêng người, dán bụng vào đối phương, mà tốc độ của bọn chúng cũng không chậm đi… Sau đó bọn chúng… Ồ ồ!!! Bọn chúng đấu kiếm!!!!”

Giọng Alan cất cao như tiếng dao cắt. Cậu quay đầu kéo ống quần bạn mình, nói: “Cậu quay đầu lại nhìn chút đi!! Bọn chúng đang đấu kiếm ha ha ha ha ha! Bọn chúng, ha ha ha ha!!!”

Người lái cũng tò mò quay đầu. Quả nhiên, hai đầu cá heo phía sau đang dùng bộ phận sinh ‘đẻ’ từ khe nứt đưa ra ngoài, dính vào ma sát lẫn nhau.

“Nhìn xem tớ quay được gì này!” Alan tiếp tục xen lời thoại vào video, “Một con cá voi sát thủ cùng một con cá heo khác đấu kiếm. Tớ nhất định phải đem video này tải lên Youtube!”

Khiến Alan không ngờ tới là video này sau 24h được tải lên liền có hơn 200 ngàn cú click, mà cậu cũng nhận được điện thoại từ căn cứ Esperanza, hy vọng có thể mời cậu gặp mặt thuật lại chút chuyện đã phát sinh.

Có lần chứng kiến này với quan sát nhiều năm, tiến sĩ Sofia cùng đoàn của mình cơ bản khẳng định, Rossall cùng Ana đã có quan hệ tình nhân ổn định.

Rất nhiều động vật có vú có tình cảm phong phú cùng kết cấu xã hội phức tạp, mà khống chế tình cảm cùng hành vi xã hội của chúng nó đều do đại não có tế bào thần kinh riêng biệt. Tế bào thần kinh trong đầu con người cũng lớn, nhưng tế bào thần kinh của cá heo có số lượng còn vượt xa loài người, có thể gọi là đứng đầu trong giới động vật có vú. Bởi vậy, mặc dù nhiều cá heo lúc sinh sản đều lẫn lộn, nhưng trong ghi chép có ghi cá heo chỉ chọn một mà yêu.

“Chủ đề của hội thảo nghiên cứu học thuật xác định là nó đi.” Tiến sĩ Sofia khép báo cáo lại giao cho trợ lý, giọng nói đầy đùa giỡn, “Hy vọng Rossall cùng Ana có thể giúp chúng ta lôi kéo thêm chi phí nghiên cứu. Tôi không thể chịu được cuộc sống mà không có hai thằng nhóc này hằng ngày.”
Loading...
Loading...
Close
Các bạn đang được đọc truyện

Phim Tài Liệu Quan Sát Bộ Cá Voi Chương 14: Phiên ngoại (hai)

Online tại TruyenTranhTH.Net(Website hàng đầu Việt Nam chuyên cập nhật và sản xuất truyện tranh, truyện chữ hay và HOT nhất hiện nay).
Bộ truyện

Phim Tài Liệu Quan Sát Bộ Cá Voi

được vị tác giả nổi tiếng

Đồ Tích Tầm Qua

    chắp bút, đây là một bộ truyện hay và rất được ưa thích bởi các độc giả tại Việt Nam.Mỗi bộ truyện chữ Online nói riêng và truyện đọc nói chung khi được xuất bản không những mang một ý nghĩa giải trí riêng mà còn là tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chính tác giả gởi gắm vào.Chính vì vậy tác giả Đồ Tích Tầm Qua đã tạo nên bộ truyện Phim Tài Liệu Quan Sát Bộ Cá Voi - hấp dẫn này đây. Là một người mê đọc truyện

Đam Mỹ

    thì tìm đọc bộ truyện Phim Tài Liệu Quan Sát Bộ Cá Voi là một lựa chọn hoàn toàn chính xác, bởi đây được xem là một trong những truyện hay nhất ở thể loại này.
Để mang đến quý độc giả yêu thích đọc truyện có thể trải nghiệm các chương mới nhất của bộ truyện Phim Tài Liệu Quan Sát Bộ Cá Voi này bằng bản Tiếng Việt Online mới nhất, đội ngũ quản trị viên, biên tập viên cũng như cộng tác viên của Website TruyentranhTH.Net đã làm việc cật lực để phục vụ tốt nhất nhu cầu đọc truyện chữ của các bạn.Hy vọng khi đến với TruyentranhTH, các bạn sẽ có được những phút giây giải trí cực kỳ thoải mái cùng với những bộ truyện yêu thích của mình!Hãy bookmark ngay đường link của bộ truyện này lại để bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ được cập nhật chương mới nhất nhé!Đồng thời hãy LIKE fanpage của TruyentranhTH để ủng hộ cũng như theo dõi những bộ truyện hay nhất.
Close