Truyện cùng thể loại

Loading...

Bần Cùng Quý Công Chúa Chương 75: Phiên ngoại 8

Giường trẻ con mềm mại, tiểu Darcy tiên sinh vừa đầy một tuổi đang ngủ say, miệng hàm chứa ngón tay cái của mình, thường thường quyệt miệng một ngụm, bộ dáng cực kỳ đáng yêu.

Mary cúi người chăm chú nhìn của hắn ngủ nhan, thật lâu không muốn rời đi.

“Con yêu, nếu không đi liền đến muộn, đó nhưng là tiệc tối nữ hoàng đấy!” De Bourgh phu nhân đẩy cửa phòng ra, nhẹ giọng thúc giục.

“Vâng, dì. Bảo bối liền xin dì chiếu cố!” Mary hôn hai má con, cẩn thận mỗi bước tiêu sái đi ra khỏi phòng.

“Con hôm nay rất đẹp con yêu, màu tím đem sấn da thịt trong trắng của con lộ hồng, cực kỳ xinh đẹp. Nha, con có còn muốn lại thêm một cái bao tay hay không, nếu không nhìn qua có điểm đơn điệu.” De Bourgh phu nhân đem làn váy nàng thoáng hỗn độn sửa sang lại thỏa đáng. Tháng sau nữ hoàng đem một đám tân quý thụ huân, có thể ở trước đó được tham gia vũ hội hoàng thất, ý nghĩa không nói mà rõ. Nếu nữ hoàng vừa lòng, gia tộc Darcy chân chính tiến vào xã hội thượng lưu Anh quốc. De Bourgh phu nhân không thể không coi trọng.

“Cái bao tay ở trong túi, chờ thời điểm tiến vào hội trường con lại đeo, miễn cho dơ.” Mary xoã tung làn váy, chậm rãi xuống lầu.

“Vậy là tốt rồi.” De Bourgh phu nhân nắm tay của nàng, lo lắng nói, “Vốn nên là buổi sáng hôm nay liền đưa lễ vật cho nữ hoàng, nhưng ta nghe Raynolds phu nhân nói, con thế nhưng vẫn kéo dài tới bảy giờ buổi chiều mới đưa vào cung. Con yêu, ta không thể không vạch, con lần này sơ sót! Còn có, Ledia thế nhưng ba phiên bốn bận cự tuyệt yêu cầu đính chế bức tranh thêu của nữ đại công tước Teresa, phải biết rằng, bà ta nhưng là người bạn thân mật nhất của nữ hoàng, điều này đối với việc thụ huân của Darcy phi thường bất lợi. Con hẳn là đem hết mạng lưới quan hệ quý tộc đều nhất nhất ghi tạc trong óc, quý tộc cũng không phải là dễ dàng lấy lòng như vậy, một câu hoặc một lần cử chỉ vô tâm đều có khả năng mạo phạm đến tôn nghiêm bọn họ.”

“Dì, cám ơn nhắc nhở của dì. Vô luận là tặng lễ hay là cự tuyệt nữ đại công tước Teresa, con đều có dụng ý của mình, mời dì tin tưởng con. Còn có, quý tộc quả thật không dễ dàng lấy lòng, cho nên con căn bản không tính đi lấy lòng bọn họ. Con chỉ muốn lấy lòng người nên lấy lòng, tất cả vấn đề đều đã giải quyết dễ dàng.” Mary cười nhẹ xua tay, đi đến chỗ Darcy vẻ mặt kinh diễm.

“Em yêu, em hôm nay thật xinh đẹp!” Darcy ôm chặt eo nhỏ nàng, hôn lên đôi mắt màu lam chớp chớp của nàng.

“Anh hôm nay cũng phi thường anh tuấn.” Mary hôn lại cằm dưới kiên nghị của hắn.

Hai người cáo biệt de Bourgh phu nhân, chạy tới hoàng cung.

“Đừng khẩn trương, hết thảy có anh.” Đem vợ yêu giam cầm ở trong lòng, Darcy vô cùng thân thiết vuốt ve ngón tay nàng xanh nhạt.

Mary ngồi ổn định, đầu tựa vào trong ngực dày rộng của chồng, thử tính hỏi, “Nếu em đem vũ hội làm hỏng làm sao bây giờ? Anh sẽ trách cứ em sao?”

“Làm sao có thể? Anh chỉ cần có em cùng đứa nhỏ là đủ rồi!” Darcy cười nhẹ, dùng miệng hôn lên mu bàn tay trơn mềm của vợ. Cuộc sống hiện tại của hắn đã đủ hạnh phúc, được đến tước vị chỉ là dệt hoa trên gấm, không được đến cũng không quan hệ.

Mary ngổi thẳng dậy, ôm lấy hai má của hắn nhìn thẳng vào hắn thật lâu sau, cuối cùng xác định lời chồng nói là thật. Không có ba vợ bốn nàng hầu, không có tranh đấu gay gắt, chỉ có chồng yêu của nàng cùng con trai hoạt bát khỏe mạnh, nàng nằm mơ cũng không nghĩ tới mình gặp được cuộc sống hạnh phúc như vậy.

“Anh yêu, em yêu anh!” Nàng hôn bạc môi của chồng, kể rõ tràn ngập tình yêu, “Đừng lo lắng, em sẽ không làm anh thất vọng. Trên vương miện Nữ hoàng gắn kim cương của gia tộc Darcy, cho nên anh nên ở trong giới quý tộc chiếm cứ một vị trí.”

Từ trong miệng vợ yêu thốt ra yêu ngữ, vô luận nghe bao nhiêu lần đều cảm thấy không đủ. Darcy mỉm cười, ôn nhu hàm trụ đôi môi ngọt ngào của vợ.

Cùng lúc đó, Điện Buckingham.

“Nữ hoàng bệ hạ, đây là lễ vật gia tộc Darcy tiến hiến, thỉnh ngài xem qua.” Bồi bàn đang cầm hai cái lễ hộp tinh xảo đi vào tẩm điện.

“Sao, gia tộc Darcy thế nhưng lúc này mới dâng lên lễ vật?” Nữ hoàng Victoria nhíu mày, biểu tình phi thường ngoài ý muốn.

“Đây cũng không ngạc nhiên, nghe nói nữ chủ nhân gia tộc Darcy là một cô gái nông thôn, không hề biết lễ nghi cung đình.” Teresa nữ đại công tước vào cung trước châm chọc nói.

“Xem ra bà đối với vị phu nhân kia thực bất mãn?” Nữ vương nghe đến đây hứng thú, ý bảo bồi bàn đem hộp mở ra. Bà thật muốn nhìn một cô gái ở nông thôn sẽ chuẩn bị cho mình dạng lễ vật gì.

“Đúng vậy, ” Teresa nữ đại công tước nhíu mày, “Cửa hàng của nàng chuyên doanh phục sức cùng bức tranh thêu Đông phương, ta mộ danh mà đi, nàng thế nhưng ba phiên bốn bận cự tuyệt đặt hàng của ta! Thực đáng giận!”

Nữ vương mỉm cười, đem một cái áo choàng tơ lụa trong hộp xách ra, sau đó ngạc nhiên trợn to mắt. Áo choàng là thuần trắng sắc, khi đặt ở trong hòm không có nửa điểm thần kỳ, nhưng thời điểm đem nó triển khai ở dưới ngọn đèn mới có thể phát hiện, nó thế nhưng hơi hơi sáng lên, nhan sắc hào quang sẽ theo góc độ biến ảo mà biến ảo, cầm nó tựa như đang cầm toàn bộ ánh sáng trong ngân hà!

Nữ hoàng không tự giác ngừng lại hô hấp, lấy tay vuốt ve tơ lụa mềm nhẵn đến bất khả tư nghị, càng thêm ngạc nhiên phát hiện, cho dù là một cái nhẹ nhàng động chạm cũng có thể làm vải dệt toả sáng ra thất sắc lưu quang, ở thời điểm lưu quang sắp trôi đi, đồ án nào đó từ xưa mà thần bí sẽ nhất nhất hiện ra, đó là dùng sợi tơ đồng sắc thêu lên.

“Ta rốt cục biết nàng vì sao cự tuyệt đặt hàng của bà, nàng đem tất cả thời gian đều tiêu đi tìm kiếm khối vải dệt này.” Biểu tình của nữ hoàng Victoria phi thường vừa lòng. Khi một người có nhiều trân bảo lại được thêm một thứ trân bảo càng quý giá, cái loại cảm giác sung sướng này không thể nghi ngờ sẽ nhân thêm.

Nữ vương bị lấy lòng, hơn nữa còn làm Teresa không thể điều khiển tự động toát ra thần sắc ghen tị.

“Đúng vậy, vải dệt như vậy thế gian hiếm thấy!” Nữ đại công tước Teresa si mê không thôi vuốt ve áo choàng. Bà ta cỡ nào nghĩ lập tức thay, nhưng lý trí còn sót lại đúng lúc nhắc nhở bà — đây là lễ vật thuộc về nữ hoàng.

Nữ nhân luôn không thể kháng cự dụ hoặc của hoa phục cùng châu báu, mặc dù là nữ hoàng cao cao tại thượng cũng không thể ngoại lệ. Bà giờ phút này sớm thu hồi thái độ không chút để ý lúc trước, thận trọng mở ra một cái hộp lễ khác. Bên trong là một cây quạt cùng một bộ bao tay, dùng đến là vải dệt đồng dạng, nhưng mặt trên thêu tương đối phiền phức mà hoa lệ, thêu nhất nhất chạm rỗng, bày biện ra thể Gothic lập thể cùng cảm giác thần bí.

Nữ hoàng mở cây quạt nhẹ nhàng vỗ, một cỗ hương khí mát lạnh đập vào mặt, làm cho người ta say mê.

“Người nắm nó tựa như nắm ánh trăng, thật đẹp!” Nữ đại công tước Teresa cực kỳ hâm mộ nói.

Nữ hoàng mỉm cười, cởi cái bao tay nguyên bản phối hợp tốt, đem bao tay Darcy phu nhân đưa tới đeo, sau đó phủ thêm áo choàng, chớp lên cây quạt, dạo qua một vòng ở trước gương.

“Khối áo choàng này có thể phối hợp phục sức nhan sắc gì.” Nữ hoàng vừa lòng gật đầu, cảm thấy mình rất tất yếu ở vũ hội một mình triệu kiến Darcy phu nhân. Bà tràn ngập tò mò đối với nàng!

Đại sảnh yến hội đầu người di động, Darcy bị vài vị đồng bọn hợp tác mời đến một bên nói chuyện, Mary chọn lựa một cái góc yên lặng ngồi xuống, nhàn nhã phẩm rượu. Nàng biết rất nhiều người đang nhìn nàng, bởi vì nàng là cô vợ quý của Darcy, càng bởi vì gia thế nàng bình thường đến cực điểm.

Ánh mắt các nàng ngầm có ý lạnh lùng, bài xích cùng châm chọc. Các nàng không muốn cùng nàng đáp lời, coi như như vậy sẽ làm bẩn thân phận cao quý của các nàng. Nhưng điểm làm khó dễ ấy căn bản không thể lay động lòng Mary. Nàng kiến thức qua vạn quốc triều bái, kiến thức hơn trăm quan quỳ bái, kiến thức số lượng mười vạn tướng sĩ cùng uống rượu cuồng hoan. Ứng phó điểm ấy trường hợp nhỏ không nói chơi.

Nếu muốn thấy một cô gái nông thôn chân tay luống cuống, sợ đầu sợ đuôi, không thể lên mặt bàn, sau đó đại thêm trào phúng nàng lấy đó chèn ép gia tộc Darcy, như vậy các phu nhân hoài loại tâm tư này không thể nghi ngờ sẽ phi thường thất vọng. Các nàng phát hiện nhất cử nhất động của Darcy phu nhân đều tao nhã đến cực điểm, không có người cùng nàng nói chuyện nàng liền im lặng phẩm rượu, biểu tình điềm đạm dị thường tự tại kia, coi như nàng giờ phút này đều không phải là đang ở hoàng cung, mà là ngồi ở phòng nghỉ nhà mình.

Phân khí độ tôn quý thản nhiên này làm người ta ghé mắt.

Ngay khi các vị phu nhân chuẩn bị một lần nữa nhìn kỹ nữ chủ nhân gia tộc Darcy, nữ hoàng đi vào phòng yến hội.

Mọi người lập tức hành lễ với bà.

Nữ hoàng đơn giản nói vài lời dạo đầu liền ngồi ở trên vương tọa chính giữa. Bà cùng nữ đại công tước Teresa thấp giọng nói chuyện với nhau, sau đó thẳng tắp nhìn lại góc sáng sủa chỗ Mary, nhìn bồi bàn phía sau khoát tay áo.

Trước mắt bao người, Darcy phu nhân tiếp nhận nữ hoàng mời, bình tĩnh tiêu sái đến bên người bà hành lễ.

Nếu không phải trước đó đã biết thân thế của nàng, nữ hoàng hoàn toàn không thể tin được vị phu nhân tao nhã đến cực điểm này đến từ nông thôn. Hảo cảm của bà đối với nàng tăng lên rất nhiều.

“Cảm tạ lễ vật của cô, phu nhân.” Nữ hoàng chớp lên cây quạt trong tay.

“Vì ngài tận trung là chức trách của thần dân.” Mary mỉm cười, ngữ khí chân thành nói không nên lời.

Nữ hoàng cũng mỉm cười đứng lên, “Đây là loại vải dệt nào, ta thế nhưng chưa bao giờ gặp qua?”

“Khối vải dệt này tên là thất sắc lưu quang, đến từ Đông phương xa xôi. Tại quốc gia kia, chỉ có hoàng tộc tôn quý nhất mới có tư cách mặc, hơn nữa mỗi ba năm mới có thể dệt ra hai thước.” Mary đơn giản trả lời. Đây là tài nghệ độc thuộc về chức tạo Đại Hạ, nay sớm thất truyền. Cũng may trình độ máy móc Anh quốc phi thường phát đạt, cái kỹ thuật này khó khăn không cao. Nhưng nàng cũng không tính đem nó phát dương quang đại, phải biết rằng, chỉ có hi hữu nhất mới là trân quý nhất!

Trân bảo quốc gia cổ Đông phương luôn bị thổi phồng. Darcy phu nhân trả lời lại lấy lòng nữ hoàng, bà sang sảng cười rộ lên, ngoắc nàng ý bảo ngồi ở bên người mình.

Ngay cả thái hậu hỉ giận không hiện ra sắc đều có thể lấy lòng, ứng phó nữ hoàng tính cách tương đối ngay thẳng cũng không nói chơi. Mary không kiêu ngạo không siểm nịnh, chậm rãi mà nói, từ phục sức đến mỹ thực, từ mỹ dung đến dưỡng sinh, nàng bác nghe cường thức, kiến thức rộng rãi làm nữ vương tán thưởng không thôi.

Từ yến hội bắt đầu đến chấm dứt, nàng vẫn ngồi ở bên người nữ hoàng làm bạn, phân thù vinh này trừ bỏ nữ đại công tước Teresa còn chưa bao giờ có người được đến.

Khi nữ hoàng trước mặt mọi người mời Darcy phu nhân ngày hôm sau tiến cung cùng mình uống trà, rốt cuộc không ai dám khinh thị gia tộc Darcy. Nữ hoàng ưu ái biểu thị lại một người nữa sắp bước vào xã hội thượng lưu Anh quốc. Thụ huân một tháng sau nhất định có vị trí Darcy tiên sinh.

“Cậu cưới được một vị phu nhân tốt, Darcy.” Sterling bá tước loạng choạng ly rượu trong tay, chớp mắt nhìn chằm chằm vào Mary cùng nữ hoàng chuyện trò vui vẻ.

Darcy nghiêng người, ngăn trở ánh mắt hắn không kiêng nể gì, trầm giọng nói, “Điểm này không cần cậu tới nói cho tôi biết.”

Sterling không tốt liếc nhìn hắn một cái, “Tôi nhớ rõ vị hôn phu của Mary tiểu thư cũng không phải cậu. Hơn nữa cậu đã nói, cậu sẽ không yêu nàng.”

Darcy ôn nhu ngóng nhìn Mary, dùng tư thái người thắng nói, “Thực có lỗi, tôi lừa gạt cậu, Sterling. Vì đạt được tình yêu, tôi nghĩ cậu sẽ không để ý tôi sử dụng một ít thủ đoạn lúc cạnh tranh.”

Sterling bị tức nở nụ cười, nhưng hắn không thể không bội phục nghị lực của Darcy. Nghe nói hắn cầu hôn vài lần mới đưa Mary cưới vào tay, vì chuẩn bị lời cầu hôn, hắn thậm chí lật xem mấy trăm bản tiểu thuyết tình yêu mình chán ghét nhất, bởi vậy có thể thấy được yêu của hắn có bao nhiêu chấp nhất, mà phân chấp nhất này hoàn toàn là Sterling khuyết thiếu nhất.

“Chúc hai người hạnh phúc!” Sterling giơ chén rượu lên.

“Cám ơn, tôi mỗi thời mỗi khắc đều cảm thấy phi thường hạnh phúc.” Darcy còn thật sự nói.

Hoàn
Loading...
Loading...
Close
Các bạn đang được đọc truyện

Bần Cùng Quý Công Chúa Chương 75: Phiên ngoại 8

Online tại TruyenTranhTH.Net(Website hàng đầu Việt Nam chuyên cập nhật và sản xuất truyện tranh, truyện chữ hay và HOT nhất hiện nay).
Bộ truyện

Bần Cùng Quý Công Chúa

được vị tác giả nổi tiếng

Phong Lưu Thư Ngốc

    chắp bút, đây là một bộ truyện hay và rất được ưa thích bởi các độc giả tại Việt Nam.Mỗi bộ truyện chữ Online nói riêng và truyện đọc nói chung khi được xuất bản không những mang một ý nghĩa giải trí riêng mà còn là tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chính tác giả gởi gắm vào.Chính vì vậy tác giả Phong Lưu Thư Ngốc đã tạo nên bộ truyện Bần Cùng Quý Công Chúa - hấp dẫn này đây. Là một người mê đọc truyện

Ngôn Tình

    thì tìm đọc bộ truyện Bần Cùng Quý Công Chúa là một lựa chọn hoàn toàn chính xác, bởi đây được xem là một trong những truyện hay nhất ở thể loại này.
Để mang đến quý độc giả yêu thích đọc truyện có thể trải nghiệm các chương mới nhất của bộ truyện Bần Cùng Quý Công Chúa này bằng bản Tiếng Việt Online mới nhất, đội ngũ quản trị viên, biên tập viên cũng như cộng tác viên của Website TruyentranhTH.Net đã làm việc cật lực để phục vụ tốt nhất nhu cầu đọc truyện chữ của các bạn.Hy vọng khi đến với TruyentranhTH, các bạn sẽ có được những phút giây giải trí cực kỳ thoải mái cùng với những bộ truyện yêu thích của mình!Hãy bookmark ngay đường link của bộ truyện này lại để bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ được cập nhật chương mới nhất nhé!Đồng thời hãy LIKE fanpage của TruyentranhTH để ủng hộ cũng như theo dõi những bộ truyện hay nhất.
Close
Close