Sức mạnh khủng khiếp của Saitama này không tự dưng mà có, nó được hình thành từ quá trình rèn luyện không ngừng nghỉ trong suốt 3 năm của anh chàng. Sau đây các bạn hãy cùng TruyenTranhTH tìm hiểu sâu hơn về những điều thú vị xung quanh "siêu anh hùng" đấm phát chết luôn Saitama trong truyện Onepunch Man nhé!

 

* Khi đưa Saitama ra mắt công chúng, ONE - tác giả của bộ truyện tranh OnePunch Man quyết định sẽ thiết kế một nhân vật giản dị thái quá, vì có quá nhiều "siêu anh hùng mặt ngầu" trên thế giới rồi. Thêm vào đó, ONE tin rằng độ ngầu của một vị anh hùng phải bắt nguồn từ tinh thần của họ, chứ không phải từ vẻ bề ngoài.

 

* Một câu hỏi đặt ra cho Yusuke Murata - họa sĩ vẽ OnePunch Man là "Cảnh nào trong bộ manga Yusuke Murata để tâm nhiều nhất?", và bác trả lời rằng đó là câu truyện đầu tiên của Saitama. Murata cảm thấy mình không thể vẽ tốt được để có thể bộc lộ toàn bộ về nhân vật này. Cảnh tiếp theo là trận đối đầu giữa Saitama và Boros.

 

* Vì Saitama được thiết kế dựa trên nhân vật Anpanman, bộ trang phục của anh khá tương đồng với Anpanman. Anpanman có một bộ đồ màu đỏ với đôi găng tay và ủng vàng. Chỉ cần đổi vị trí màu sắc lại, chúng ta có được bộ đồ của Saitama. Và tựa của bộ manga One-Punch Man khi được phiên âm tiếng Nhật là Wanpanman, khá giống Anpanman đấy nhỉ?

Anpanman là tập tranh ảnh sáng tác bởi Takashi Yanase, phát hành từ năm 1973 đến khi ông qua đời vào năm 2013. Trong suốt chiến tranh Thế Giới Thứ Hai, Takashi Yanase phải trải qua cơn đói nhiều lần, nên ông hay mơ tới món anpan (bánh nhân mứt đậu). Sau này trở thành ý tưởng cho nhân vật Anpanman của ông.

 

 

* Trong thế giới của OnePunch Man, không phải ai cũng ấn tượng về anh. Nhiều kẻ thù cũng như đồng minh của Saitama xem anh là một kẻ yếu đuối, ngoại trừ Genos và Kabuto Carnage, người phát hiện sức mạnh phi thường của anh ngay từ lúc đầu. Bên cạnh đó còn có Boros, Bang, Sonic, King, Fubuki và License-less Rider cũng công nhận anh.

 

* Saitama thường đến trễ ở các trận đấu, khi các siêu anh hùng khác đã bị đánh bại, điều này có nghĩa là không còn ai ở lại chứng kiến và khen ngợi anh sau khi anh đánh bại kẻ xấu.

* Tác giả ONE từng tiết lộ rằng trước khi Saitama trở nên thất nghiệp, anh từng làm bán thời gian tại một cửa hàng tiện lợi. Có một cảnh trong phim, khi tên cướp chỉa dao vào Saitama, và hành động của anh lúc đó là... nghĩ xem cái mã vạch của con dao nằm ở đâu. (Bệnh nghề nghiệp đây mà!)

 

* Saitama đã từng có cuộc sống rất đạm bạc với khoảng tiền tiết kiệm của mình, và anh sống nhờ vào mớ rau củ được tặng bởi những người anh cứu.

 

* ONE từng tiết lộ rằng thế mạnh của Saitama là chạy nhanh. Saitama rất tệ ở các môn thể thao mang tính đồng đội như đá bóng.

 

* Có một mối quan hệ giữa Saitama và Mob Psycho 100. Cả 2 đều được sáng tác từ tác giả ONE. Saitama đã xuất hiện lướt qua trong chương 80,5 của manga Mob Psycho 100. Và trong chương "200 yên" (chương 8,5) của manga One Punch Man, Saitama có mặc một cái áo in hình Mob Psycho 1000000.

 

* Trong trận chiến với chúa tể Boros, Saitama bị đánh văng lên mặt trăng. Saitama nhảy từ mặt trăng đến Trái Đất mất 1,5 giây. Khoảng cách giữa Mặt Trăng và Trái Đất là 384.400 km, nên vận tốc của Saitama là 256.266 km/s, gần bằng vận tốc ánh sáng.

Hẳn nếu bạn là một fan của truyện tranh Onepunch Man thì chắc chắn những điều ở trên đây về nhân vật chính Saitama cũng đã phần nào nằm trong kiến thức của các bạn, tuy nhiên để biết được tất cả những điều ở trên là điều chưa chắc ai biết được. TruyentranhTH hy vọng sẽ mang đến cho quý độc giả những thông tin hữu ích nhất về truyện tranh Onepunch Man này nhé!