Nếu bạn là một fan của truyện tranh One piece thì chắc chắn bạn đã từng bắt gặp những nhân vật sở hữu năng lực Trái Ác Quỷ rất kỳ lạ và có thể kỳ là tới mức nghe qua đã thấy hết sức ngạc nhiên với những tính năng đặc biệt của chúng.  Hãy cùng TruyentranhTH điểm qua 6 cặp nhân vật sở hữu Trái Ác Quỷ là thiên địch của nhau trong truyện tranh One Piece nhé!

1. Aokiji với Akainu

 

Aokiji với Akainu đều từng là những Đô đốc quyền lực của Hải quân. Trong lần cạnh tranh chức vị Thủy Sư Đô đốc mà giữa 2 người này đã xảy ra 1 trận chiết khốc liệt tại đảo Punk Hazard. Cuộc đầu kéo dài mấy ngày liền này đã khiến hòn đảo chia thành 2 nửa trái ngược, 1 bên thì lửa cháy ngùn ngụt không thể dập tắt, 1 bên thì cái lạnh hoành hành lạnh đến thấu xương.

Ngay từ việc trái ác quỷ mà 2 người này ăn là dung nham và băng lạnh đã cho thấy đây là cặp đối thủ khó nhằn của nhau. Trong khi Akainu ăn trái Magu Magu Nomi nên có thể tạo ra và điều khiển dung nham thì Aokiji ăn trái Hie Hie Nomi nên có thể tạo ra và điều khiển băng giá.

2. Teach với Kizaru

 

 

Râu Đen đã ăn trái ác quỷ Yami Yami Nomi và Kizaru ăn trái Pika Pika Nomi và cả 2 trái này đều thuộc hệ Logia. Ngay từ cái tên 1 là ánh sáng 1 là Bóng tối đã thấy chúng trái ngược nhau rồi.

Xét về năng lực thì trái Yami Yami cho phép Râu Đen điều khiển năng lực của Bóng tối, đó là khả năng hấp thụ và vô hiệu hóa sức mạnh của những người ăn trái ác quỷ khác. Còn trái Pika Pika cho phép ngài Đô đốc Hải quân điều khiển năng lực ánh sáng, đó là có thể tạo ra và sử dụng ánh sáng theo ý muốn.

3. Magellan với Mansherry

 

Magellan là phó giám ngục nhà tù Hải quân khét tiếng Impel Down còn Mansherry là công chúa xinh đẹp của tộc Tí Hon Totoland. Nếu trái Doku Doku no Mi giúp Magellan miễn dịch với các loại độc tố, hạ độc đối thù thì trái Chiyu Chiyu no Mi giúp Mansherry có thể chữa lành vết thương cho mọi sinh vật. Nên là dù có độc đến mấy thì chỉ cần có Mansherry là độc đến đâu cũng thành vô dụng.

Qua đó có thể thấy, Magellan sẽ ngại đụng độ với công chúa Mansherry lắm đấy.

4. Shiki với Fujitora

 

Hải tặc huyền thoại với một Đô Đốc có "Năng lực quân đội vĩ đại nhất", quả thật là 1 cặp đối thủ cân xứng. Đem 1 người mang “Công Lý tuyệt đối” chống lại 1 kẻ muốn phá hủy thế giới thì còn gì tuyệt vời hơn.

Về năng lực thì trái Fuwa Fuwa Nomi của sư tử vàng Shiki có khả năng làm giảm trọng lực, khiến người hay những đồ vật mà hắn chạm vào có thể bay lơ lửng hoặc di chuyển theo ý của hắn. Còn trái ác quỷ (chưa rõ tên) của Fujitora giúp ông có khả năng điều khiển tăng – giảm trọng lực của Trái Đất. Tuy nhiên, năng lực của ngài Đô đốc không cần phải chạm trước vào mục tiêu thì ông vẫn có thể tác động lên cả vật sống lẫn vật vô tri.

Thế nên, nếu phải đương đầu với Fujitora, chắc khả năng bay lượn của Shiki sẽ trở nên vô dụng thôi.

5. Enel với Luffy

 

Chúa trời Enel là 1 kẻ thù vô cùng nguy hiểm của Luffy tại Đảo trên trời. Hắn gần như có thể kiểm soát hoàn toàn những suy nghĩ và hành động ở Skypeia. Thế nhưng, sức mạnh dù lớn đến đâu cũng không thể hoàn hảo tuyệt đối mà kiểu gì cũng bộc lộ 1 số yếu điểm. Đúng vậy, Enel đã ăn trái Goro Goro No Mi thuộc hệ Logia cho phép hắn có thể biến đổi thành điện năng cũng như kiểm soát nó còn Luffy đã ăn trái Gomu Gomu no Mi thuộc hệ Parmecia cho phép cơ thể cậu biến đổi thành cao su.

May mắn cho Luffy là cao su vốn kẻ thù tự nhiên của điện, sấm sét vì cao su không dẫn điện nên cuối cùng cậu vẫn giành chiến thắng 1 cách ngoạn mục sau khi bị Enel “bán hành” thừa sống thiếu chết.

6. Monet với Ace/Sabo

 

Monet là người sở hữu sức mạnh của trái Yuki Yuki no Mi nên thiên địch của cô sẽ là Ace hay Sabo – người sở hữu năng lực của trái Mera Mera no Mi. Dễ hiểu thôi, dù cả 2 trái này đều thuộc hệ Logia nhưng 1 trái mang sức mạnh của tuyết còn 1 trái mang sức mạnh của lửa. Nóng với lạnh thật khó để hòa hợp đúng không nào.

Bằng chứng rõ nhất là khi Ace ghé qua một thị trấn ở Drum đã làm tuyết ở đó ngừng rơi trong một ngày.