Có lẽ là một người đam mê truyện tranh Conan, các bạn cũng biết được nhân vật chính của mình có trí thông minh và tài năng xuất chúng thế nào rồi, tuy nhiên bên cạnh Conan còn có rất nhiều nhân vật tài ba khác, bài viết này truyentranhth sẽ phân tích cho các bạn thấy được những ai cũng có trí thông mình cực đỉnh trong bộ truyện "thám tử lừng danh Conan này nhé!!!

Haibara Ai

Haibara Ai vốn là cựu thành viên của tố chức Áo Đen với mật danh Sherry. Vốn là một thần đồng và sở hữu trí tuệ hơn người, ngay từ khi còn nhỏ, Haibara đã được gửi đi du học ngành Hóa Sinh ở Mỹ.

Sau đó cô trở về Nhật và tiếp tục dự án khoa học vẫn còn dang dở của cha cô với bí danh Sherry. Tuy nhiên, sau khi không đồng ý hợp tác với tỏ chức Áo Đen, cô chỉ còn cách tự sát bằng chính viên thuốc mình tạo ra và teo nhỏ lại giống như Kudo Shinichi. 

Kaitou Kid

Siêu đạo chích lẫy lừng Kaitou Kid là một học sinh trung học, cũng là nhà ảo thuật tài ba. Anh chưa từng bị bắt trong bất cứ "phi vụ làm ăn" nào. Kaito không chỉ rất giỏi đột nhập và leo dây bỏ trốn, giả giọng của bất cứ ai mà không cần thiết bị hỗ trợ mà còn có biệt tài cải trang vô cùng nổi bật. Sau khi cha mình bị giết hại, Kaito đã hóa thân thành Kid để tìm cho ra rên hung thủ giết hại cha mình năm xưa.

Heiji Hattori

Hattori là một thám tử nổi tiếng của miền Tây Osaka, trong khi đó Kudo Shinichi được coi là thám tử nổi tiếng của miền Đông Tokyo. Cậu trở thành địch thủ của Shinichi và xuất hiện lần đầu tiên trong tập The Diplomat Murder Case. Sau tập Holmes Freak Murder Case, Hattori đã biết được bí mật của Shinichi.

Từ đó, hai anh chàng thám tử bắt đầu hiểu nhau hơn và thỉnh thoảng cùng nhau phá vài vụ án. Tài năng phá án của cậu được kế thừa từ cha cậu - Tổng thanh tra của sở cảnh sát Osaka.

Akai Shuichi

Akai Shuichi là điều tra viên FBI, trước đây đã từng thâm nhập vào Tổ chức Áo Đen. Hiện nay anh đang hoạt động với vai trò nòng cốt, thậm chí làm việc quên thời gian trong công cuộc điều tra với quyết tâm tiêu diệt Tổ chức tội phạm nguy hiểm này.

Bourbon (Amuro Tooru/Rei Furuya)

Amuro Tooru tên thật là Rei Furuya. Khi xuất hiện, Amuro được giới thiệu như là một tay sát thủ của Tổ chức áo đen với bí danh Bourbon nhưng thực ra anh chính là cảnh sát của cục An Ninh Nhật Bản. Bourbon sở hữu bộ óc thông minh đứng hàng đầu Cục an ninh lẫn tổ chức Áo Đen, một người điều tra thông tin cực giỏi, khả năng suy luận sắc bén cùng logic, đặc biệt rất giỏi trong khoản ẩn mình che giấu thấu thân phận.

Gin

Gin là thành viên cấp cao của Tổ chức Áo Đen, cũng chính là người đã tấn công và đầu độc Shinichi Kudo với APTX-4869, loại thuốc làm cơ thể Shinichi teo nhỏ lại thành Edogawa Conan. Với đầu óc nhạy bén, tỉnh táo và hiệu quả, hắn có thể "đánh hơi" bất cứ cái bẫy nào có thể khiến Vodka - cấp dưới của mình dễ dàng rơi vào, đặc biệt chỉ có mình Gin khống chế ảnh hưởng của vũ khí gây mê của Conan.

Edogawa Conan/Kudo Shinichi

Đọc truyện tranh hay xem anime từ đầu tới giờ, dường như Conan chưa từng thất bại trong vụ án nào cả. Dù tiến trình vụ án nhanh hay chậm thì cho đến cuối cùng, cậu vẫn tìm ra được lời đáp bằng suy luận tài tình và kiến thức vô cùng thông thái của mình.

Cậu nhóc cũng chưa hề thua ai trong loạt tên tuổi "máu mặt" nổi tiếng thông minh như Hattori, Hakuba, thanh tra Khổng Minh, Bourbon, siêu trộm Kid, đặc vụ FBI Akai Shuichi và cả những tên áo đen cộm cán như Gin, Vermouth... trong các cuộc chiến và không điều gì mà Conan không thể giải mã.

Từ đầu bộ truyện, Conan chưa hề thua ai trong các cuộc chiến và không điều gì mà cậu nhóc không thể giải mã. Tuy nhiên những người từng là "kẻ chiến bại" dưới tay cậu nhóc lớp 1 này cũng thông minh và vô cùng tài giỏi, chỉ là kém may mắn hơn Conan một chút hoặc thông minh ở lĩnh vực khác mà thôi. Còn với bạn, ai là thần tượng thông minh nhất trong lòng bạn?