Theo một số thông tin đáng tin cậy thì sản phẩm mới Sony Xperia XZ3 sẽ không chạy theo xu hướng của các sản phẩm khác trên thị trường như màn hình tràn viền, cảm biến vân tay ẩn trong màn hình,...mà thiết kế của sản phẩm này sẽ mang phong cách cực kì cổ điển.

Những tin đồn đầu tiên về Xperia XZ3 xuất hiện từ tháng 7. Giờ đây, thêm thông tin về sản phẩm này tiếp tục xuất hiện. MySmartPrice vừa cho đăng tải hình ảnh báo chí của mẫu Xperia XZ3 phiên bản màu bạc.

Thiết kế này trùng khớp với ảnh vẽ CAD của máy xuất hiện trước đây. Những người chờ đợi một model đột phá của Sony sẽ phần nào thất vọng khi sản phẩm này có kiểu dáng không mấy khác biệt so với XZ2.

Máy sử dụng khung kim loại, mặt lưng bằng chất liệu kính bo cong. Tuy nhiên, không có màn hình tràn viền, notch hay bất cứ kiểu dáng nào mới mẻ trên sản phẩm này. Thậm chí, XZ3 còn không thèm sử dụng camera kép ở mặt sau.


Hình ảnh rò rỉ được xem là của chiếc điện thoại Sony Xperia XZ3 sắp ra mắt


Phần cảm biến vân tay đặt ở mặt sau cũng phần nào khẳng định model này sẽ không trang bị công nghệ vân tay đặt dưới màn hình như một số smartphone mới nổi gần đây. XZ3 có thể vẫn giữ lại phím chụp ảnh cứng ở cạnh bên, thứ gần như tuyệt chủng trên các smartphone hiện đại. Những báo cáo trước đây cho rằng máy sẽ sở hữu viên pin 3.060 mAh, nhỏ hơn đôi chút so với XZ2.Mặc dù vậy, cụm camera đơn này có thể sử dụng cảm biến 48 megapixel được hãng ra mắt gần đây. Có thể, hãng sẽ để dành cụm camera kép cho mẫu XZ3 Premium cao cấp nhất.

Về cấu hình, khó kỳ vọng đột phá ở sản phẩm này và gần như chắc chắn, máy sẽ dùng con chip Snapdragon 845 kèm theo RAM 6 GB. Dung lượng lưu trữ của trên Sony Xperia XZ3 có thể lên đến 128 GB. Kích thước màn hình của máy có thể vẫn giữ mức 5,7 inch Full HD+, tỷ lệ 18:9.

Sony sẽ tổ chức một sự kiện trong khuôn khổ triển lãm IFA tại Berlin vào ngày 30/8. Đây có thể là thời điểm hãng chính thức vén màn sản phẩm này.